Các tổ chức đào tạo, viện nghiên cứu, trường đại học và và các công ty của Hà Lan và Việt Nam đã cùng nhau thành lập Học viện Fresh Academy, một trung tâm đào tạo về kiến thức và kĩ năng thực tiễn cho ngành trồng trọt ở Việt Nam.

Tuần trước, 28 học viên từ khắp Việt Nam đã tham gia lớp huấn luyện ToT tại Đà Lạt, một trung tâm về sản xuất rau và hoa của cả nước. Khóa đào tạo này tập trung vào kiến thức thực tiễn và kỹ năng đào tạo trong lĩnh vực trồng trọt trong nhà kính và nhà lưới. Khóa đào tạo này được gọi là khóa đào tạo chuyên gia (Train-the-Trainer) và sẽ kéo dài trong 1,5 năm.

Ngành nông nghiệp ở Việt Nam bao gồm cả ngành làm vườn đã và đang có một sự phát triển mạnh mẽ và do đó cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Hà Lan vào đầu tư. Một trong những điểm yếu trong quá trình phát triển ngành là kiến thức và ứng dụng thực tiễn còn hạn chế. Dự án Fresh Academy, với thời gian diễn ra trong 2 năm, sẽ góp phần cung cấp kiến thức và kĩ năng cho ngành nông nghiệp bằng cách xây dựng một một trung tâm đào tạo tiên tiến trong nghề làm vườn với trọng tâm là đào tạo và trình diễn.

Chương trình huấn luyện chuyên gia (Train-the-Trainer) là một hợp phần thiết yếu của dự án. Chương trình ToT đào tạo các giảng viên có năng lực để sau đó họ có thể huấn luyện các doanh nhân trong lĩnh vực làm vườn, nhân viên hoặc kĩ thuật viên của các công ty sản xuất và chế biến nông nghiệp theo hướng tiên tiến và bền vững. Dự án Fresh Academy đã thể hiện kinh nghiệm mà công ty Fresh Studio đã xây dựng và tích lũy qua việc thực hiện các dự án và chương trình trong ngành làm vườn trong 10 năm qua.

Một tổ chức đào tạo bao gồm Đại học Khoa học Ứng dụng HAS (trưởng dự án) và trường ĐH Wageningen, tổ chức tư vấn và đào tạo Lentiz, trung tâm đào tạo nghề Demokwekerij Westland, công ty Kenlog B.v. và Fresh Studio đã hợp tác để thành lập Học viện Fresh Academy. Ngoài ra, 4 trường đại học Việt Nam (về lĩnh vực nông nghiệp) cũng tham gia vào sự phát triển của Học viện Fresh Academy.

Ngoài Đà Lạt, các khóa đào tạo của Fresh Academy sẽ diễn ra ở miền Bắc (khu vực Hà Nội) và phía Nam (gần thành phố Hồ Chí Minh) của Việt Nam. Hiện tại, các đối tác của dự án như Demokwekerij Westland và Kenlog B.v. đang hợp tác chặt chẽ với ngành trồng hoa ở Đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Đồng Tháp.

Khóa đào tạo Nâng cao kĩ thuật khuyến nông và chuyển giao kiến thức cho nông dân

| Sự kiện | No Comments

Trong hai ngày 14-15 tháng 11 năm 2018, Fresh Academy đã tổ chức thành công lớp đào tạo nâng cao kĩ thuật khuyến nông và chuyển giao kiến thức cho nông dân cho 12 kĩ sư khuyến nông

Thông báo khai giảng các khóa học ngành trồng trọt 2018-2019

| Sự kiện | No Comments

Học viên Fresh Academy hân hạnh thông báo các khóa học ngành trồng trọt năm 2018-2019 chính thức khai giảng.
Hãy tham khảo lịch chương trình các khóa học và cùng tham gia khám phá!!

Bài phát biểu của Học viện Fresh Academy tại Hội thảo “Thực phẩm của chúng tôi đến từ đâu?”

| Sự kiện | No Comments

Fresh Academy giới thiệu mô hình kinh doanh về đào tạo thực hành nông nghiệp và kinh doanh nông nghiệp tại hội thảo “Thực phẩm của chúng ta đến từ đâu? – Các giải pháp của Hà Lan về sản xuất thực phẩm bền vững ở Việt Nam ”

wouter.pasman

Author wouter.pasman

More posts by wouter.pasman