Cùng với sự có mặt của đại diện chính phủ Việt Nam và Hà Lan và cũng như của các tổ chức quốc tế và tư nhân trong các lĩnh vực nông nghiệp, công ty Fresh Studio đã thành lập Trung tâm đào tạo Fresh Academy vào ngày 5 tháng 10 tại Hà Nội.

Dưới sự tài trợ của chính phủ Hà Lan, các tổ chức đào tạo của hai nước Hà Lan và Việt Nam đã hợp tác với nhau từ năm 2015 để đặt nền tảng cho việc thành lập Trung tâm đào tạo Fresh Academy. Điều này bao gồm việc phát triển các chương trình và tài liệu đào tạo, sau đó thử nghiệm và áp dụng chúng trong chương trình đào tạo giảng viên. Tất cả những nỗ lực này là khởi nguồn cho các hoạt động của Trung tâm đào tạo Fresh Academy. Các khóa đào tạo thương mại đầu tiên về trồng trọt sẽ được bắt đầu từ đầu năm 2018 trở đi ở Việt Nam.

Ngành nông nghiệp ở Việt Nam bao gồm cả ngành làm vườn đang phát triển một cách mạnh mẽ. Một trong những vấn đề còn tồn tại trong việc phát triển ngành là thiếu các chuyên gia giỏi có khả năng quản lý trang trại, nhà kính và đồng ruộng cũng như có khả năng hỗ trợ kĩ thuật cho nông dân. Không chỉ các công ty sản xuất rau quả đang phải đối mặt với những khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên giỏi, mà còn là các công ty vật tư nông nghiệp và những trang trại đang muốn mở rộng quy mô sản xuất và cần tuyển dụng lao động hoặc người giám sát có tay nghề cao. Mặc dù việc đào tạo cho nông dân và những nhân tố trong chuỗi giá trị thỉnh thoảng được thực hiện trong các chương trình của chính phủ và các nhà tài trợ, Fresh Academy là trung tâm đào tạo và chuyển giao kiến thức đầu tiên ở Việt Nam cung cấp các khoá đào tạo trên cơ sở thương mại trong ngành nông nghiệp. Các khóa học này nhằm mục đích đào tạo các nhà quản lý trang trại chuyên nghiệp, đội ngũ giám sát và công nhân kĩ thuật cao cấp cũng như nông dân địa phương. Cách tiếp cận thực tế được sử dụng trong các khóa học này nhằm nâng cao hiểu biết và những kĩ năng không thể thiếu được trong lĩnh vực nông nghiệp bền vững và tiên tiến ở Việt Nam.

Đối với các khoá đào tạo về trồng trọt, Trung tâm đào tạo Fresh Academy tập hợp những yếu tố tốt nhất của hai nước: các khóa đào tạo thực tiễn và giảng viên từ các trường đại học và trường dạy nghề tốt nhất ở Hà Lan và Việt Nam, cũng như những kinh nghiệm và hiểu biết của Fresh Studio trong hơn 10 năm qua từ việc phát triển các chuỗi giá trị nông sản thành công tại Việt Nam.

Công ty Fresh Studio, Đại học Khoa học ứng dụng HAS, Đại học Wageningen, Tập đoàn đào tạo và tư vấn Lentiz, Demokwekerij Westland, Kenlog b.v. và 4 trường đại học Việt Nam (Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Lạt và Đại học Đồng Tháp) đã hợp tác với nhau từ năm 2015 trong một dự án với sự tài trợ của chính phủ Hà Lan để đặt nền móng cho việc thành lập trung tâm đào tạo Fresh Academy.

Từ bây giờ, trung tâm chuyển giao kiến thức và đào tạo Fresh Academy sẽ hoạt động như một đơn vị kinh doanh của Fresh Studio. Để hỗ trợ cho việc phát triển các khoá đào tạo và đảm bảo sự gắn kết vững chắc trong ngành nông nghiệp Việt Nam, trung tâm đào tạo Fresh Academy đã kí kết biên bản ghi nhớ với hai đối tác giáo dục chiến lược ở Việt Nam: Học viện Nông nghiệp Việt Nam ở Hà Nội và Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Hơn nữa, Trung tâm đào tạo Fresh Academy có quan hệ đối tác chiến lược với Tập đoàn Giáo dục Lentiz ở Hà Lan để phát triển và tiến hành các khóa đào tạo về nghề làm vườn tiên tiến.

Khóa đào tạo Nâng cao kĩ thuật khuyến nông và chuyển giao kiến thức cho nông dân

| Sự kiện | No Comments

Trong hai ngày 14-15 tháng 11 năm 2018, Fresh Academy đã tổ chức thành công lớp đào tạo nâng cao kĩ thuật khuyến nông và chuyển giao kiến thức cho nông dân cho 12 kĩ sư khuyến nông

Thông báo khai giảng các khóa học ngành trồng trọt 2018-2019

| Sự kiện | No Comments

Học viên Fresh Academy hân hạnh thông báo các khóa học ngành trồng trọt năm 2018-2019 chính thức khai giảng.
Hãy tham khảo lịch chương trình các khóa học và cùng tham gia khám phá!!

Bài phát biểu của Học viện Fresh Academy tại Hội thảo “Thực phẩm của chúng tôi đến từ đâu?”

| Sự kiện | No Comments

Fresh Academy giới thiệu mô hình kinh doanh về đào tạo thực hành nông nghiệp và kinh doanh nông nghiệp tại hội thảo “Thực phẩm của chúng ta đến từ đâu? – Các giải pháp của Hà Lan về sản xuất thực phẩm bền vững ở Việt Nam ”

wouter.pasman

Author wouter.pasman

More posts by wouter.pasman